1. Giới thiệu tổng quát xin Visa Du lịch
  2. Tiến trình cho xin Visa Du lịch
  3. Yêu cầu cho xin Visa Du lịch
  4. Giấy tờ cần thiết cho xin Visa Du lịch
  5. Chi phí hồ sơ xin Visa Du lịch
  6. Mẫu đơn bảo trợ tài chánh du lịch
  7. Mẫu đơn DS-160

=========// ~ //=========

Giới thiệu tổng quát xin Visa Du lịch

1. Giới thiệu tổng quát xin Visa Du lịch.

Visa du lịch là một trong số các loại visa không định cư, cho phép những ai muốn đến Mỹ vì mục đích du lịch, kinh doanh hoặc khám chữa bệnh.

lên đầu trang

Tiến trình cho xin Visa Du lịch

2. Tiến trình cho xin Visa Du lịch.

Xin visa du lịch Mỹ là tiến trình ngắn nhất trong tất cả các tiến trình xin visa đi Mỹ. Có 4 bước cơ bản:

1. Điền đơn xin visa online

Thủ tục xin visa du lịch Mỹ bắt buộc quí vị phải điền đơn online, chứ không thể điền đơn thông thường như việc xin visa du lịch ở các nước khác.

 
2. Thanh toán lệ phí

Quí vị cần phải thanh toán phí visa cho Chính Phủ Mỹ dù quí vị có được cấp visa hay không quí vị vẫn phải trả chi phí này. Quí vị phải thanh toán thành công chi phí này thì mới có thể đặt lịch hẹn phỏng vấn. Chi phí này không thể hoàn lại và không thể chuyển nhượng cho người khác.

3. Đặt lịch hẹn phỏng vấn

Một khi quí vị đã đặt được lịch hẹn phỏng vấn, quí vị sẽ bị giới hạn số lần đổi lịch hẹn. Quí vị sẽ phải thanh toán lại chi phí visa nếu quí vị lỡ buổi hẹn phỏng vấn. Vì vậy, quí vị nên xem xét đặt lịch hẹn phù hợp.


4. Đến buổi phỏng vấn theo hẹn

Quí vị nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết và đến buổi phỏng vấn đúng hẹn.


lên đầu trang

Yêu cầu cho xin Visa Du lịch

3. Yêu cầu cho xin Visa Du lịch.

Để được cấp visa du lịch, quí vị cần đáp ứng những yêu cầu sau từ Lãnh Sự Quán:

1. Mục đích xin visa là gì?

Nêu rõ lý do quí vị muốn đi du lịch Mỹ, có nhiều lý do khác nhau như:

  • Thăm người thân hoặc bạn bè

  • Tham quan nước Mỹ - một đất nước với nhiều danh lam thắng cảnh, cũng như phát triển ở nhiều lĩnh vực

  • Đi học hỏi và xem xét thị trường để đầu tư

  • Đi chữa bệnh

Cung cấp cụ thể thông tin chuyến đi:

  • Thời gian đi và về

  • Đến Mỹ sẽ ở đâu?

  • Đến Mỹ gặp ai?

2. Khả năng về tài chính

Quí vị phải chứng minh khả năng tài chánh của mình

  • Trình độ học vấn

  • Đang làm việc ở đâu

  • Vị trí công việc

  • Địa vị xã hội

  • Tài sản hiện có

3. Sự ràng buộc ở Việt Nam

Để bảo đảm quí vị sẽ quay về khi thời gian du lịch hết hạn, Lãnh Sự Quán sẽ xét sự ràng buộc của quí vị thông qua:

  • Người thân (vợ/chồng, con cái) đang sống ở Việt Nam

  • Tiền trong ngân hàng

  • Tài sản, nhà cửa, đất đai cố định

  • Công việc ổn định

  • Điều hành công ty

lên đầu trang

Giấy tờ cần thiết cho xin Visa Du lịch

4. Giấy tờ cần thiết cho xin Visa Du lịch.

Giấy tờ cần thiết cần mang theo trong buổi phỏng vấn xin visa du lịch

  • Hộ chiếu bản chính (còn hiệu lực trên 6 tháng kể từ ngày được cấp Visa Du Lịch Mỹ)

  • 1 hình 5x5 cm

  • Giấy xác nhận mẫu đơn DS - 160

  • Lịch hẹn phỏng vấn

  • Sổ hộ khẩu (bản chính)

  • Chứng Minh Nhân Dân (bản chính)

  • Giấy khai sinh của con (nếu có con đi kèm)

  • Bản gốc sổ tiết kiệm trong ngân hàng hoặc giấy xác nhận số dư của ngân hàng

  • Giấy chứng nhận sở hữu nhà đất (nếu có)

  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác như xe cộ, cổ phiếu, trái phiếu (nếu có)

  • Đối với người đã nghĩ hưu thì phải có giấy quyết định nghĩ hưu.

  • Đối với học sinh, sinh viên thì phải có bảng điểm học bạ và giấy xác nhận của nhà trường.


Đối với người đang làm việc, đơn vị kinh doanh thì cần thêm các giấy tờ sau:

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh

  • Giấy quyết toán thuế của năm gần đây nhất.

  • Các bản hợp đồng mua bán kinh doanh

  • Hợp động xuất nhập khẩu (nếu công ty có xuất hàng qua các nước khác)

  • Hợp đồng lao động nếu có

  • Giấy xác nhận mức lương

  • Giấy quyết định bổ nhiệm chức vụ

  • Giấy được cử đi công tác hoặc giấy nghỉ phép đi Du Lịch Mỹ.

  • Nếu người đi được người bên Mỹ mời, và đơn vị mời chi trả tất cả chi phí ăn ở của người được mời đi Du Lịch Mỹ. Đơn vị tại Mỹ phải có giấy mời và nêu lý do thanh toán


Lưu ý : Nếu đã từng được cấp visa du lịch Mỹ thì nên mang theo visa cũ đến buổi phỏng vấn.

Hồ sơ Bảo Trợ Tài Chánh bao gồm:

  • Mẫu đơn I-134

  • Giấy thuế của năm cuối cùng.

  • Giấy chứng nhận việc làm

  • Giấy tự chứng nhận việc làm hoặc giấy phép kinh doanh

  • Bằng quốc tịch hoặc thẻ xanh 

lên đầu trang

Chi phí hồ sơ xin Visa Du lịch

5. Chi phí hồ sơ xin Visa Du lịch.

Chi phí xin visa du lịch Mỹ

Phí dịch vụ cho VISA TO FAST

$75

Lệ phí phỏng vấn

$160

Tổng

$235